LĨNH VỰC HÀNH NGHỀ VÀ KINH NGHIỆM

Luật Việt đảm bảo cung cấp cho Khách hàng đầy đủ các dịch vụ pháp lý cần thiết liên quan đến hoạt động kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và ưu thế của chúng tôi chính là khả năng hỗ trợ Khách hàng ở mọi giai đoạn – vào bất cứ khi nào Khách hàng cần đến. Bề dày kinh nghiệm của những luật sư Luật Việt đã cho phép chúng tôi có được kiến thức và toàn cảnh pháp luât Việt Nam, từ đó có khả năng tiên liệu những khó khăn trước khi chúng có thể xảy ra trên thực tế.

Khách hàng có thể tìm thấy dưới đây những lĩnh vực chuyên môn thế mạnh của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không chỉ dừng lại ở đó. Với sự quan tâm và kinh nghiệm của mình, chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của khách hàng là đa dạng và luôn thay đổi, vì thế chúng tôi liên tục cải thiện và luôn sẵn sàng phát triển để có thể giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn và vướng mắc pháp lý.

Với kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về pháp luật cũng như môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam, Luật Việt có thể hỗ trợ khách hàng bằng các ý kiến tư vấn pháp lý hữu ích nhất trong các lĩnh vực đầu tư trong nước và nước ngoài. Bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng – từ việc tư vấn thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh, công ty cổ phần, công ty TNHH, chi nhánh, văn phòng đại diện, đến việc tìm kiếm đối tác hoặc đàm phán với các đối tác trong và ngoài nước v.v. cũng đều được chúng tôi chú trọng giải quyết với một sự cẩn trọng hợp lý đến từng chi tiết nhỏ nhất của khách hàng, và chúng tôi luôn sẵn sàng là đối tác pháp lý trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển kinh doanh của họ tại Việt Nam.
Chúng tôi tự hào về kinh nghiệm và khả năng phối hợp chặt chẽ với khách hàng trong việc giải quyết những vấn đề pháp lý liên quan đến công việc kinh doanh hàng ngày của họ. Chính nhờ sự nổi trội này mà chúng tôi đã tạo dựng được vị thế vững chắc là một trong những hãng luật tư vấn doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam. Phạm vi hoạt động tư vấn luật thương mại và luật doanh nghiệp bao gồm và không chỉ giới hạn trong việc soạn thảo, sửa đổi các loại hợp đồng thương mại mà còn cung cấp các ý kiến tư vấn pháp lý nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình kinh doanh của khách hàng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Một trong những thế mạnh của Luật Việt là khả năng hỗ trợ khách hàng hoàn thành các giao dịch Bất động Sản. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ pháp lý để trợ giúp khách hàng trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh và xin phê duyệt của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyến, đồng thời hỗ trợ trong việc quản lý hoạt động bán và cho thuê các sản phẩm của Dự án kinh doanh Bất Động Sản.

Dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến các Dự án kinh doanh Bất động sản của chúng tôi được thực hiện cụ thể như sau:

 1. Trong giai đoạn sơ khởi, chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

1.1. Tư vấn lựa chọn các giải pháp/mô hình/cấu trúc tối ưu để thực hiện Dự án kinh doanh Bất động sản tại Việt Nam;

1.2. Thiết kế mô hình công ty kinh doanh bất động sản đáp ứng chiến lược kinh doanh của khách hàng;

1.3. Hỗ trợ khách hàng đạt được các giấy phép cần thiết để thực hiện Dự án kinh doanh Bất động sản;

1.4. Trên cơ sở những kiến thức và kinh nghiệm mà chúng tôi đã tích lũy và qua tham vấn ý kiến của cơ quan, tổ chức có liên quan, chúng tôi cung cấp các ý kiến pháp lý để giúp khách hàng đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn.

 1. Trong giai đoạn thực hiện giao dịch, chúng tôi sẽ:

2.1. Đánh giá tình trạng pháp lý sơ bộ về khu đất mà khách hàng đang có nhu cầu sử dụng quyền sử dụng đất/tài sản gắn liền trên đất để góp vốn thành lập doanh nghiệp;

2.2. Cơ cấu giao dịch bất động sản để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng;

2.3. Hoạch định chiến lược phát triển Dự án kinh doanh Bất động sản (bao gồm hỗ trợ thực hiện thủ tục mua bán, chuyển nhượng bất động sản);

2.4. Soạn thảo các hợp đồng liên quan đến việc giao đất, tái định cư và đền bù đất (nếu được áp dụng);

2.5. Tham gia đàm phán và soạn thảo các hợp đồng xây dựng theo tiêu chuẩn của FIDIC hoặc AS 400;

2.6. Tham gia đàm phán và soạn thảo hợp đồng thuê, mua bán và chuyển nhượng bất động sản phát sinh trong quá trình thực hiện Dự án kinh doanh Bất động sản;

2.7. Soạn thảo các thỏa thuận, hợp đồng và thực hiện các thủ tục chuyển nhượng bất động sản;

2.8. Hỗ trợ trong việc thành lập công ty kinh doanh bất động sản;

2.9. Giải quyết tranh chấp/Tranh tụng.

Pháp luật về lao động ở Việt Nam được xem là lĩnh vực phức tạp và nhạy cảm không chỉ đối với người lao động, người sử dụng lao động mà còn với cả xã hội. Trong môi trường đó, kết hợp với việc vận dụng luật pháp, văn hóa, tập quán địa phương, chúng tôi luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm và không giới hạn việc soạn thảo nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, đàm phán và lập các hợp đồng lao động. Chúng tôi cũng phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về pháp luật lao động cho cả người lao động và người sử dụng lao động nhằm tạo môi trường làm việc thuận lợi để tránh các mâu thuẫn không đáng có. Bên cạnh đó, luật sư chúng tôi cũng là những chuyên gia giải quyết tranh chấp lao động, đã và đang giúp nhiều khách hàng đạt được phán quyết có lợi từ tòa án có thẩm quyền.
Luật Việt là một trong những hãng luật có thế mạnh trong lĩnh vực tư vấn thuế – một lĩnh vực được chúng tôi chú trọng xây dựng và phát triển ngay từ giai đoạn mới thành lập. Các luật sư của Luật Việt đều có kiến thức chuyên sâu và rất giàu kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực thuế VAT, thuế nhà thầu hay thuế thu nhập doanh nghiệp trong các ngành sản xuất, xây dựng hay thương mại hoặc thuế chuyển nhượng vốn trong hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bộ phận tư vấn thuế của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng lập kế hoạch thuế hiệu quả, và giúp họ được hưởng các ưu đãi về thuế theo quy định của pháp luật.
Với kinh nghiệm thực tiễn phong phú trong quá trình giải quyết các giao dịch xuyên biên giới về mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, Luật sư của chúng tôi đã hỗ trợ thành công nhiều giao dịch mua bán, sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam. Khách hàng của chúng tôi nhận được các dịch vụ tốt nhất từ đội ngũ luật sư am hiểu tường tận những khúc mắc trong kinh doanh cũng như những thách thức và cơ hội pháp lý của doanh nghiệp. Luật sư của chúng tôi hành nghề thông qua việc đại diện cho khách hàng là các Quỹ đầu tư, doanh nghiệp trong nước hay các tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, Luật sư của chúng tôi tư vấn cho khách hàng các phương thức giao dịch hợp lý nhất, tiến hành đánh giá tình trạng pháp lý của công ty mục tiêu, chuẩn bị và soạn thảo tài liệu phục vụ cho giao dịch kinh doanh bất động sản, thu thập và duy trì cơ sở dữ liệu thông tin cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng đạt được các phê chuẩn cần thiết theo quy định của pháp luật, và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hoàn tất giao dịch theo kế hoạch đã định sẵn.
Dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi liên quan đến các dự án Mua bán Sáp nhập doanh nghiệp bao gồm:

 1. Mua bán sáp nhập doanh nghiệp trong và ngoài nước;
 2. Lập báo cáo đánh giá tình trạng pháp lý doanh nghiệp;
 3. Cơ cấu các giao dịch;
 4. Tham gia đàm phán hợp đồng;
 5. Tư vấn kế hoạch đấu thầu để mua lại toàn bộ hoặc một phần tài sản hoặc doanh nghiệp khác;
 6. Tư vấn và soạn thảo tài liệu giao dịch, bao gồm các hợp đồng mua bán và các thỏa thuận cổ đông;
 7. Tư vấn về thuế, luật lao động và những tình huống pháp lý phức tạp khác phát sinh trong giao dịch;
 8. Làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở trung ương và địa phương để giúp khách hàng đạt được các giấy phép cần thiết theo quy định của pháp luật;
 9. Tư vấn các vấn đề về luật cạnh tranh (chống độc quyền);
 10. Tư vấn đầu tư vốn cổ phần trong nước và quốc tế, tài trợ vốn; và
 11. Tư vấn tổ chức lại doanh nghiệp.
Luật Việt cũng tư vấn và soạn thảo các tài liệu, văn bản cho ngân hàng và người đi vay về các hợp đồng vay, hạn mức tín dụng và các biện pháp bảo đảm như hợp đồng bảo lãnh, thế chấp hay cầm cố phù hợp, đăng ký các khoản vay nước ngoài với Ngân hàng Nhà nước theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tư vấn cho các khách hàng là các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ hàng đầu trên thị trường Việt Nam liên quan đến việc thành lập, hoạt động kinh doanh và phát triển sản phẩm của họ tại Việt Nam.
Luật Việt có nhiều hiểu biết pháp lý và kinh nghiệm thực tiễn trong việc tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến thị trường vốn và chứng khoán như tư vấn tái cấu trúc nợ, và tái cấu trúc công ty trước khi chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu, cung cấp các ý kiến pháp lý cho các công ty chuẩn bị phát hành chứng khoán trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP. HCM hoặc Trung Tâm Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội, giúp khách hàng thành lập các quỹ đầu tư ở trong nước hoặc nước ngoài. Khách hàng thường xuyên của chúng tôi là các công ty quản lý quỹ đầu tư, các công ty chứng khoán, các công ty đã hoặc chưa lên sàn giao dịch chứng khoán, các công ty cổ phần và doanh nghiệp nhà nước đang chuẩn bị cổ phần hóa.

Hệ thống pháp luật về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam đang có những thay đổi đáng kể nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường và hội nhập quốc tế. Luật Việt luôn sẵn sàng nắm bắt và đi cùng với những thay đổi đó để cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình cho các doanh nghiệp trong nước và các công ty đa quốc gia kinh doanh tại Việt Nam về các vấn đề sở hữu trí tuệ. Luật Việt đảm nhận việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng ký nhãn hiệu, sáng chế, bản quyền từ những giai đoạn đầu tiên hoặc soạn thảo các hợp đồng li-xăng, hợp đồng nhượng quyền hoặc chuyển giao công nghệ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn trợ giúp khách hàng giải quyết các tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ như hàng nhái, hàng giả hoặc vi phạm nhãn hiệu.

Là hãng luật nội địa, chúng tôi có thế mạnh trong việc tham gia giải quyết tranh chấp tại tòa án Việt Nam, nơi luật sư nước ngoài không được quyền tham gia tranh tụng. Chúng tôi luôn sát cánh cùng khách hàng để giải quyết những tranh chấp của họ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tranh chấp công ty, hợp đồng thương mại, đầu tư, xây dựng và lao động… tại tòa án các cấp và cả cơ quan trọng tài với tư cách là luật sư. Trong rất nhiều trường hợp, chúng tôi được khách hàng tin tưởng ủy quyền với tư cách đại diện cho họ tham gia đàm phán, hòa giải và dàn xếp các tranh chấp ngoài tòa án nhằm đạt được các kết quả trên cơ sở lợi ích – chi phí, nhanh chóng và hiệu quả.

Trong suốt nhiều năm, với sự hiểu biết sâu sắc các quy định của pháp luật và những yêu cầu mà khách hàng trong và ngoài nước đặt ra, dịch vụ thư ký doanh nghiệp của Luật Việt đã giúp nhiều doanh nghiệp nước ngoài mới bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam và cả những doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam giảm tải rất nhiều lần những công việc hành chính vốn đòi hỏi cả nhân lực, thời gian và tiền bạc để từ đó giúp khách hàng có thể toàn tâm hướng đến mục đích cốt lõi là kinh doanh, gia tăng lợi nhuận.

Dưới đây là một số dịch vụ thư ký doanh nghiệp mà Luật Việt hiện cung cấp:

 1. Tập hợp đầy đủ hồ sơ và tiến hành thủ tục đăng ký thành lập mới, hoặc thay đổi, bổ sung giấy phép của doanh nghiệp, văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh, bao gồm cả dịch vụ liên quan đến mẫu dấu, mã số thuế, mở tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng, kê khai thuế ban đầu;
 2. Soạn thảo các văn bản liên quan đến tiến độ góp vốn của cổ đông/thành viên trong doanh nghiệp (như Chứng nhận góp vốn/sở hữu cổ phần) sau khi thành lập hoặc khi có thay đổi về vốn;
 3. Sắp xếp và lập kế hoạch làm việc chi tiết cho ban lãnh đạo của doanh nghiệp theo yêu cầu; theo dõi và gửi thông báo nhắc nhở ban lãnh đạo về lịch họp, lịch làm việc
 4. Thực hiện các công tác chuẩn bị (như thông báo và gửi thông báo cuộc họp, soạn thảo chương trình họp, nội dung cuộc họp) và tham gia cuộc họp với tư cách thư ký để soạn thảo biên bản họp, nghị quyết trong các cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc theo yêu cầu của doanh nghiệp;
 5. Tham gia soạn thảo/hoàn thiện và nộp các báo cáo định kỳ bắt buộc của doanh nghiệp Việt Nam (bao gồm cả doanh nghiệp nước ngoài được thành lập theo Luật Doanh nghiệp) cho cơ quan Nhà nước, bao gồm: báo cáo liên quan đến đầu tư (trong nước hoặc ra nước ngoài), báo cáo liên quan đến lao động nước ngoài; theo dõi và gửi thống báo nhắc nhở doanh nghiệp khi đến thời hạn nộp các báo cáo
 6. Lưu giữ và quản lý tài liệu nội bộ của doanh nghiệp, bao gồm tài liệu pháp lý của doanh nghiệp, công ty con, đơn vị thành viên/liên kết, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, con dấu, điều lệ, quy chế quản lý nội bộ, biên bản họp, nghị quyết, sổ đăng ký cổ đông/sổ đăng ký thành viên, các văn bằng/giấy chứng nhận/giấy phép, bản cáo bạch (đối với công ty chứng khoán), báo cáo của ban kiểm soát, kết luận của cơ quan thanh tra, kết luận của tổ chức kiểm toán, sổ kế toán, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính, thư tín và các tài liệu hành chính khác của doanh nghiệp;
 7. Hỗ trợ tìm kiếm và thuê các địa điểm và quản lý các địa điểm đã được đăng ký của khách hàng;
 8. Dịch thuật các văn bản từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại; thực hiện sao y, công chứng các tài liệu hành chính của doanh nghiệp tại các cơ quan có thẩm quyền;
 9. Hỗ trợ tìm kiếm các thông tin, văn bản pháp luật và cập nhật văn bản pháp luật theo lĩnh vực cụ thể hoặc tổng quát;
 10. Các công việc hành chính khác, theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Để biết thêm về dịch vụ thư ký doanh nghiệp của Luật Việt, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất kỳ thời gian nào.

Nắm bắt và hiểu được những khó khăn mà các doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại Việt Nam gặp phải trong việc thiếu hụt luật sư nội bộ (in-house counsel) trong thời gian ngắn hay các dự án đòi hỏi trình độ tư vấn pháp lý chuyên sâu, Luật Việt tin rằng đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của công ty chính là giải pháp hiện hữu để loại bỏ các gánh nặng cho quý khách hàng.

Với loại hình dịch vụ này, luật sư của chúng tôi thực hiện các công việc của một luật sư nội bộ tại chính văn phòng của khách hàng, và thời gian làm việc dài hay ngắn hạn tùy thuộc nhu cầu của khách hàng.

Tại sao các doanh nghiệp cần chọn một người luật sư nội bộ có thời hạn thay vì xây dựng một đội ngũ nhân viên thường trực tại công ty? Có những lý do như sau:

 • Lợi thế về mặt chuyên môn từ luật sư giàu kinh nghiệm theo lĩnh vực kinh doanh của công ty;
 • Nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ đội ngũ luật sư của công ty khi có phát sinh vấn đề pháp lý phức tạp và chuyên sâu;
 • Giải quyết được vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực pháp lý cấp bách (do nhân viên nghỉ thai sản hoặc nghỉ việc mà không thể tuyển dụng thay thế tại thời điểm phát sinh). Các vấn đề liên quan đến pháp lý xảy ra vào thời điểm trọng yếu đòi hỏi tính chuyên sâu cũng sẽ được chú trọng; ví dụ như thời điểm công ty mới chia tách hoặc sáp nhập;
 • Hỗ trợ và hướng dẫn nhân viên pháp lý ít kinh nghiệm, mới nhận việc tại công ty.

Luật Việt trân trọng giới thiệu các mảng hoạt động đi kèm với gói dịch vụ này, bao gồm:

 • Luật sư kinh nghiệm hành nghề tại chính văn phòng hoặc cơ sở kinh doanh của khách hàng trong thời gian thỏa thuận của dịch vụ.
 • Cung cấp các dịch vụ tư vấn và các công việc liên quan đến pháp lý, như:
  • Soạn thảo, rà soát các thỏa thuận, hợp đồng và tài liệu pháp lý của doanh nghiệp;
  • Soạn thảo, tư vấn và xây dựng quy trình, quy phạm trong nội bộ doanh nghiệp;
  • Xây dựng các văn bản, hợp đồng, tài liệu pháp lý mẫu (precedence) để sử dụng lâu dài và ổn định trong doanh nghiệp;
  • Tư vấn về các vấn đề liên quan đến cấp phép kinh doanh;
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động hằng ngày của doanh nghiệp; và
  • Thực hiện hỗ trợ các công việc tuân thủ pháp luật và quy trình nội bộ cho doanh nghiệp.

Chúng tôi đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp phòng tránh rủi ro liên quan đến đầu tư, kinh doanh, hợp đồng và tranh chấp khi sử dụng dịch vụ này. Tại Luật Việt, với kinh nghiệm trên 20 năm tư vấn pháp lý đa lĩnh vực, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ cho thuê luật sư với sự tư vấn pháp lý chặt chẽ và toàn diện cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin cụ thể về dịch vụ và các chi phí có liên quan.