Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư đã và đang len lỏi từ âm thầm đến ngang nhiên trong cộng đồng, gồm cả không gian sản xuất và làm việc của nhiều công ty, gây thiệt hại cho kết quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng như sức khỏe người lao động. Trước nguy cơ hiện hữu từ kẻ thù vô hình này, doanh nghiệp không chỉ có quyền lợi mà còn trách nhiệm đồng hành cùng nhà nước và toàn xã hội chống dịch.

Trong đó, tuân thủ hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế về phòng ngừa lây nhiễm và xử lý trường hợp có ca nhiễm trong nội bộ là việc hữu ích hơn cả mà doanh nghiệp nên thực hiện. Dưới đây là 04 hướng dẫn quan trọng từ Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG và Quyết định 2787/QĐ-BYT mà doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp quy mô lớn, cần lưu ý.

Cần thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và Tổ an toàn Covid-19 của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần thành lập “Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19” bao gồm lãnh đạo, bộ phận y tế, quản lý nhân sự, an toàn vệ sinh lao động, công đoàn/tổ chức đại diện người lao động, v.v (nếu có) để chịu trách nhiệm ứng phó dịch bệnh trong nội bộ.

Trong đó, bộ phận y tế nắm vai trò thường trực, là  “bộ não” xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tại nơi làm việc của doanh nghiệp. Lực lượng nòng cốt của bộ phận này là nhân viên phụ trách công tác y tế tại doanh nghiệp, với trách nhiệm báo cáo thường xuyên tình hình dịch bệnh cho lãnh đạo, tổ chức tập huấn, tuyên truyền các biện pháp vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch cho người lao động khác.

Đối với doanh nghiệp sản xuất, khu công nghiệp quy mô lớn, nên thành lập thêm các “Tổ an toàn COVID-19” theo phân xưởng, dây chuyền sản xuất, tổ sản xuất để hỗ trợ và triển khai sát sao các hoạt động phòng, chống dịch. Mỗi Tổ an toàn có từ 03 – 05 người, gồm: quản lý bộ phận, phân xưởng, cán bộ an toàn vệ sinh lao động.

Cần xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19

Kế hoạch phòng chống dịch là bản phác thảo dự liệu công tác “chiến đấu”. Nội dung kế hoạch bao gồm (1) công việc cần làm; (2) nhân sự và thời gian thực hiện; (3) người kiểm tra, giám sát; (4) kinh phí thực hiện. Cấu trúc này đảm bảo kế hoạch rõ ràng và thực chất, có tính khả thi cao. Doanh nghiệp cũng cần thường xuyên đánh giá, điều chỉnh kế hoạch phù hợp với thực tiễn.

Đặc biệt, kế hoạch phải có phương án cách ly tạm thời, kể cả bố trí phòng ốc, đối với người lao động có biểu hiện bệnh (mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, hoặc khó thở), ca bệnh hoặc tiếp xúc vòng 1, vòng 2. Cách ly và truy vết là biện pháp chống dịch hàng đầu trong bối cảnh chưa đạt được miễn dịch cộng đồng.

Đảm bảo giãn cách môi trường sản xuất, làm việc an toàn

“Phòng hơn chống”, doanh nghiệp cần đo kiểm tra thân nhiệt và đảm bảo giãn cách người lao động tại khu vực cổng ra vào, sảnh lớn. Mặt khác, trang bị đầy đủ “khí giới” (khẩu trang, găng tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay) tại các vị trí nguy cơ (khu vệ sinh, cây ATM, bình nước uống công cộng, máy bán hàng tự động, v.v); tăng cường thông khí nơi làm việc bằng quạt hoặc mở cửa sổ; bố trí thùng rác có nắp đậy đặt tại các vị trí thuận tiện; lắp đặt hệ thống vách ngăn trong suốt cho khu tiếp tân, giao dịch cũng nằm trong danh sách việc đúng nên làm cho doanh nghiệp.

Làm gì khi phát hiện ca nhiễm?

Doanh nghiệp cần lập tức phong tỏa tạm thời khu vực làm việc có ca nhiễm, cách ly tại chỗ và thông báo ngay cho cơ quan y tế. Đồng thời, việc minh bạch thông tin với người lao động là vô cùng quan trọng để tránh hoang mang, hoảng loạn, tạo tiền đề rà soát và truy vết F1, F2. Cuối cùng, sự phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách để chuyển cách ly, điều trị, khoanh vùng, khử khuẩn, truy vết, xét nghiệm cho người lao động có vai trò tiên quyết cho công tác chống dịch trong doanh nghiệp.