Project Description

John Yue

Luật sư thành viên

Email: john.yue@luatviet.com
Tải về Vcard

Học vấn:

  • Cử nhân Văn chương Anh, Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc;
  • Thạc sĩ Luật, Luật Sở hữu Trí tuệ, Trung tâm Luật Franklin Pierce, Concord, New Hampshire, Hoa Kỳ;
  • Cử nhân luật (J.D.), Trường Luật Đại học Golden Gate, San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Tổ chức nghề nghiệp:

  • Thành viên Đoàn luật sư tiểu bang California;
  • Tranh tụng tại Tòa án Quận Bắc California, Hoa Kỳ.
  • Luật sư được cấp phép hành nghề tại Việt Nam (bởi Bộ Tư pháp vào năm 2007).

Ngôn ngữ

  • Tiếng Quan Thoại và tiếng Anh (thành thạo)
  • Tiếng Việt

Ông John Yue là Luật sư thành viên tại Luật Việt và thành viên của Đoàn luật sư tiểu bang California, Hoa kỳ. Ông có 20 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực doanh nghiệp, năng lượng tái tạo, tái cấu trúc doanh nghiệp, quỹ đầu tư tư nhân, các giao dịch mua bán và sáp nhập trên toàn cầu.

Ông John gia nhập Luật Việt vào năm 2007 với tư cách là luật sư cao cấp chuyên tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam về gia nhập thị trường, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, các vấn đề tuân thủ và giải quyết tranh chấp. Trước khi gia nhập Luật Việt, ông đã hành nghề tại Thung lũng Silicon, bang California, làm việc với các công ty công nghệ khởi nghiệp và về các giao dịch xuyên biên giới.

Sau khi rời Luật Việt vào năm 2010, ông John đã làm việc cho một công ty đa quốc gia chuyên phát triển và sản xuất năng lượng tái tạo tại Trung Quốc với vai trò là luật sư nội bộ cao cấp vùng châu Ấu – Á, quản lý các rủi ro pháp lý trên toàn thế giới liên quan đến phát triển, tài trợ và vận hành dự án, thanh lý tài sản trong khoảng thời gian 9 năm, kết thúc vào năm 2019. Làm việc với đội ngũ nhân sự tại các công ty luật, ông John đã có cơ hội tham gia sâu sát vào các giao dịch và trong tất cả các giai đoạn phát triển cũng như cấp vốn cho dự án, ký kết hợp đồng EPC, thanh lý tài sản, đảm bảo tính hiệu quả trong việc lập kế hoạch, thực thi và tuân thủ. Ngoài ra, ông John đã làm việc với các nhà tư vấn bên ngoài doanh nghiệp (bao gồm những nhà tư vấn về pháp lý, thuế và tài chính) liên quan đến việc niêm yết trên sàn NASDAQ và các vấn đề tuân thủ hậu IPO tại Hoa Kỳ.

Đầu năm 2021, ông John trở lại với vai trò mới là luật sư thành viên tại Luật Việt. Tại đây, ông đặc biệt chuyên sâu trong hoạt động tư vấn đầu tư, giao dịch xuyên biên giới cũng như các giao dịch mua bán, sáp nhập doanh nghiệp và tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực dự án, năng lượng, công nghệ, bất động sản, cơ sở hạ tầng và xây dựng. Là một luật sư thương mại, ông John sử dụng tư duy thương mại và chuyên môn đa lĩnh vực của mình để cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ kịp thời trong lập kế hoạch, thực hiện các giao dịch và tuân thủ hiệu quả trong khi hướng đến đạt được các mục tiêu thương mại của khách hàng.