TP. Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 01 năm 2022

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Kính gửi: QUÝ CƠ QUAN, TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP VÀ CÁ NHÂN

Chúng tôi, Công ty Luật TNHH Luật Việt (“Luật Việt”), là công ty luật với thâm niên hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, cung cấp dịch vụ đại diện giải quyết tranh chấp cho các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước tại Việt Nam.

Thời gian vừa qua, theo một số nội dung phản ánh được gửi đến Luật Việt, chúng tôi được biết một số đối tượng đang mạo danh, sử dụng tên, thông tin đăng ký hoạt động của Luật Việt, sử dụng email tương tự gây nhầm lẫn của Luật Việt để nhằm mục đích lợi dụng uy tín và danh tiếng của Luật Việt trong việc gửi thư yêu cầu thực hiện hành vi nhất định, đề nghị thanh toán các khoản nợ, các nghĩa vụ tài chính khác đến các doanh nghiệp, cá nhân. Nghiêm trọng hơn, còn có đối tượng mạo danh Luật Việt đã sử dụng lời lẽ hăm họa để yêu cầu cá nhân, doanh nghiệp cung cấp thông tin của người khác nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Chúng tôi xin nêu một vài vụ việc điển hình xảy ra gần đây như sau:

• Ngày 04/10/2021, Luật Việt nhận được thông tin từ chị Hứa Tuyết Bình cung cấp về đối tượng tên Tạ Công Danh, tự xưng là nhân viên của Luật Việt để đại diện đòi nợ cho khoản vay tại Doctor Đồng;
  • Ngày 29/11/2021, Luật Việt nhận được thông tin do anh Nguyễn Văn Hùng gửi đến về đối tượng có tên Bùi Ánh Ngọc, tự xưng là Chuyên viên pháp lý, Công ty Luật TNHH Luật Việt TPHCM, đại diện cho Công ty TNHH Robocash Việt Nam để yêu cầu anh Hùng phải thanh toán tiền;
  • Ngày 03/12/2021, Luật Việt nhận được e-mail do anh Lê Minh Tấn gửi đến cung cấp thông tin về sự việc một đối tượng có tên là Bùi Trân Ánh, tự xưng là nhân viên của Công ty Luật Việt, đại diện đòi tiền cho Robocash.
  • Đến ngày 17/12/2021, Luật Việt tiếp tục nhận được thông tin từ chị Lưu Vân Khanh về một đối tượng tự xưng là nhân viên của Văn phòng Luật Việt đe dọa, yêu cầu chị Khanh phải thanh toán khoản vay của Money Cat.

Tuy nhiên, qua kiểm tra xác minh, Luật Việt không có bất kỳ nhân viên nào đang làm hoặc từng làm việc tại Luật Việt có tên Tạ Công Danh, Bùi Ánh Ngọc hay Bùi Trân Ánh. Luật Việt cũng chưa từng thực hiện cung cấp dịch vụ pháp lý thu hồi nợ cho các dịch vụ tài chính: Doctor Dong, MoneyCat hay Robocash.

Có thể thấy các đối tượng nêu trên đã thực hiện hành vi là giả danh nhân viên của Luật Việt trái pháp luật để liên hệ, gửi email đến cá nhân, doanh nghiệp nhằm mục đích đe dọa, tạo sức ép yêu cầu người khác phải thanh toán tiền hoặc thực hiện các hành vi khác.

Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật, gây ra tâm lý hoang mang, bất an cho người dân và làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Luật Việt, gây nhiễu loạn thông tin và tác động xấu đến tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tùy theo tính chất, mục đích của hành vi vi phạm mà các đối tượng có thể bị xử lý hành chính hoặc bị xử lý hình sự với các tội danh tương ứng theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật, Luật Việt khi thực hiện bất kỳ hành vi nào nhân danh khách hàng đều trên cơ sở có sự đồng ý, ủy quyền hợp pháp của khách hàng kèm theo đầy đủ các giấy tờ pháp lý có liên quan. Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nhân danh Luật Việt mà không cung cấp được giấy tờ pháp lý hợp lệ thì đều là giả mạo.

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Luật Việt đã tiến hành thực hiện gửi đơn tố giác tội phạm đến cơ quan chức năng để yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ hành vi, mục đích của các đối tượng giả mạo, lợi dụng uy tín của Luật Việt để làm căn cứ xử lý trách nhiệm pháp lý.Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh tiến hành xem xét, giải quyết.

Trong trường hợp có bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng uy tín, chức năng của Luật Việt để gửi yêu cầu thanh toán, yêu cầu thực hiện bất kỳ hành vi nào khác mà không có căn cứ, xin vui lòng cung cấp cho Luật Việt để làm cơ sở gửi cho cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh.

Mọi thông tin phản hồi, vui lòng theo thông tin liên hệ sau:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT VIỆT

Địa chỉ: Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower, 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Email: hien.phi@luatviet.com | Điện thoại: 028. 3824 8440

Liên hệ: LS Phí Thị Hiền